2017-09-27 15:59:14 admin

Trump: Mỹ 'Hoàn toàn chuẩn bị' cho hành động 'tàn phá' chống Bắc Triều Tiên

Mỹ "hoàn toàn sẵn sàng" cho "tàn phá" hành động quân sự chống lại Bắc Triều Tiên rằng nên cần thiết, Chủ tịch Donald Trump tuyên bố Thứ ba, tiếp tục làm rung chuyển căng thẳng giữa hai quốc gia.

 

tin tuc xa hoi

 

Ảnh: Trump phát biểu trong một cuộc họp báo chung từ Rose Garden Nhà Trắng

 

Trump phát biểu trong một cuộc họp báo chung từ Rose Garden Nhà Trắng với Thủ tướng Tây Ban Nha Mariano Rajoy "Nếu chúng ta lấy lựa chọn đó, nó sẽ tàn phá,"

 

"Đó được gọi là lựa chọn quân sự, nếu chúng ta phải mang nó chúng ta sẽ" tổng thống nói thêm rằng trong khi nó không phải là cách ưa thích, nhưng Mỹ "hoàn toàn sẵn sàng cho nó."

 

Trump nói rằng đã đến lúc thế giới "cô lập mối đe dọa của Bắc Triều Tiên" và nhà độc tài Kim Jong Un vì "hành xử rất tồi tệ" và "nói những điều không bao giờ nên nói".

 

Ông cũng nhấn mạnh "chế độ bất hợp pháp" của Kim, buộc tội "tất cả các quốc gia" phải "hành động ngay để đảm bảo" phi hạt nhân hóa "của chế độ và tuyên bố ông đã bị chính quyền Mỹ quản lý trước đây để lại một mớ hỗn độn trên bán đảo Triều Tiên.

 

"Nhưng tôi sẽ khắc phục sự hỗn độn," Trump nói.

 

Một ngày trước đó, Ngoại trưởng CHDCND Triều Tiên cho biết Trump đã "tuyên chiến"  với đất nước của ông và chế độ của Kim sẽ xem xét bắn hạ các máy bay ném bom Mỹ.

 

 

tin xa hoi

 

Ảnh: Bộ trưởng Ngoại giao Ri Yong Ho

 

 

Những nhận xét của Trump đến sau những ngày tăng cường hùng biện giữa Mỹ và Bình Nhưỡng qua hành động khiêu khích hạt nhân của Bắc Triều Tiên.

 

Bộ trưởng Ngoại giao Ri Yong Ho nói với các phóng viên ở New York vào hôm thứ Hai rằng "Trump tuyên bố rằng lãnh đạo của chúng tôi sẽ không còn lâu nữa và ông tuyên bố chiến tranh với đất nước của chúng tôi. Ngay cả sự thật là điều này đến từ ai đó hiện đang nắm giữ ghế của Tổng thống Hoa Kỳ rõ ràng là một tuyên bố chiến tranh. "

 

Ngược lại Nhà Trắng, bác bỏ quan điểm tuyên bố chiến tranh, và chia rẽ cuộc nói chuyện của Bắc Triều Tiên về việc bắn hạ máy bay Mỹ như của Bắc Triều Tiên là "vô lý"

 

 

tin xa hoi

 

Ảnh: Bộ trưởng Báo chí Nhà Trắng Sarah Huckabee Sanders Sanders

 

Bộ trưởng Báo chí Nhà Trắng Sarah Huckabee Sanders Sanders nói tại một cuộc họp báo hôm thứ Hai cho biết: "Chúng tôi đã không tuyên chiến với Triều Tiên và, thẳng thắn, đề nghị điều đó là vô lý".

 

 

 

254