2017-11-03 15:29:23 admin

GOP thuế 'cải cách' tồi tệ 

GOP thuế 'cải cách' tồi tệ , Tổng hợp tin tức thế giới mới nhất trong ngày trong vòng 24h, tin thể thao,  kinh tế, xã hội, công nghệ,...

 

So với kế hoạch cải cách của Reagan, Luật Thuế và Việc làm là một thất vọng to lớn.

 

Dự luật của Hạ viện Cộng hòa để sửa đổi mã số thuế liên bang là không hoàn toàn mà không đổi phẩm chất.


Ví dụ, việc cắt giảm thuế thu nhập doanh nghiệp từ 35% xuống 20% có thể thúc đẩy nền kinh tế. Và giới hạn về việc khấu trừ lãi suất đối với các khoản thế chấp mới đã làm nản chí các nhà gia đình mạnh mẽ và hành lang của Realtor, cho thấy rằng những người soạn thảo có thể làm điều đúng.

 

Nhưng theo tiêu chuẩn cải cách thuế của Tổng thống Reagan năm 1986, kế hoạch này là một thất vọng lớn. Nó thiếu kỷ luật về tài chính, là người giàu có và là người có trách nhiệm trừng phạt các trường đại học, sinh viên đại học và những người sống ở các tiểu bang có thuế cao. Nhìn chung, kế hoạch này là đảng phái, thậm chí là nhỏ nhặt.

 

REP. PETER ROSKAM: Chúng tôi đang giúp người Mỹ có thu nhập trung bình

 

 

tin xa hoi

 

Ảnh: Nhà diễn thuyết Paul Ryan và Trump

 

 

Những thiếu sót của nó bắt đầu với thực tế rằng nó không phải là doanh thu trung tính, cái mà Reagan nhấn mạnh. Ước tính sơ bộ là nó sẽ làm tăng thâm hụt thêm 1,5 nghìn tỷ đô la trong 10 năm. Nói một cách khác, chỉ một số ít các nhà lập pháp của GOP đã hét lên là giết người đẫm máu trong năm 2009 qua kế hoạch kích thích kinh tế của Obama với một nửa kích cỡ đó. Cộng hòa là những con diều hâu sau đó. Bây giờ, không nhiều.

 

Cũng đáng thất vọng là sự thiếu giản đơn chung đối với mã thuế phức tạp vô lý. Chắc chắn, các cá nhân filers sẽ được tha việc vặt của máy tính thuế tối thiểu , nhưng nếu không sẽ tìm thấy một mã số thuế đó là khác nhau, không đơn giản

 

Lỗ hổng lớn nhất trong kế hoạch GOP là, đối với tất cả các hùng biện về giúp đỡ tầng lớp trung lưu, nó nghiêng về phía người giàu có. Lợi ích cho người giàu bao gồm:

 

  • Chấm dứt thuế đối với tài sản thừa kế, ưu tiên của các nhà tài trợ GOP giàu có nhưng không nhiều người Mỹ khác. Ngay khi đi qua, tài sản lên tới 22 triệu USD có thể được chuyển cho người thừa kế không phải chịu thuế. Sau sáu năm, các bất động sản có quy mô bất kỳ có thể được thông qua miễn thuế. Hơn một thập kỷ, sự thay đổi này một mình sẽ làm ráo riết $ 172 tỷ từ Kho bạc.
     
  • Tiếp tục duy trì tỷ lệ thuế thu nhập cao nhất 23,8% đối với các nhà quản lý của một số quỹ đầu tư tư nhân và các công ty được lựa chọn khác, một lỗ hổng không thể tránh được mà thậm chí cả Tổng thống Trump đã kêu gọi chấm dứt.
     
  • Một điều khoản kỳ quặc, không công bằng và phức tạp về tinh thần-gây sốc làm giảm tỷ lệ thu nhập từ các doanh nghiệp "đi qua". Mặc dù 95% trong số tất cả các doanh nghiệp đều là các doanh nghiệp thông thường, nhưng quy định này sẽ tập trung các lợi ích của nó vào một bộ phận nhỏ: các doanh nghiệp vừa và lớn với quyền sở hữu tập trung. Điều đó cũng có nghĩa là một số chủ doanh nghiệp sẽ phải trả mức thuế thấp hơn so với những nhân viên có trình độ cao và được bồi thường cao. 

 

 

tin xa hoi

 

Ảnh: Những thiếu sót của nó bắt đầu với thực tế rằng nó không phải là doanh thu trung tính

 

Để giúp bù đắp một số cắt giảm thuế có lợi cho việc làm tốt, cũng như cắt giảm lãi suất, đề xuất này nhằm vào một số khoản khấu trừ và tín dụng mà người nộp thuế sử dụng các phương tiện ít hơn.

 

Chi phí y tế, ví dụ, sẽ không còn được khấu trừ, một đấm ruột cho người cao niên trong chăm sóc điều dưỡng và những người trả tiền cho các phương pháp điều trị tốn kém. Tín dụng thuế con nuôi sẽ mất. Vậy thì khoản khấu trừ lãi suất cho vay sinh viên.

 

Những người ở các tiểu bang có thu nhập cao và có thu nhập cao như New York và California sẽ bị sáp nhập khi kết thúc việc khấu trừ thuế thu nhập của tiểu bang và địa phương. Và các trường đại học sẽ phải đóng thuế hàng năm 1,4% cho các khoản tài trợ của họ.

 

Các đảng viên Đảng Cộng sản chiến thắng hy vọng sẽ nhanh chóng theo dõi việc sửa đổi lại mã số thuế này, đẩy nó qua Nhà trước Lễ Tạ ơn và đưa nó vào bàn Giáng sinh của Tổng thống Trump. Nếu đảng viên đảng Dân chủ đang cố gắng để kéo, đảng Cộng hòa sẽ khóc theo lệnh thường lệ, nhiều cuộc điều trần của ủy ban, phân tích sâu rộng và tiếp cận tới phía bên kia.

 

Tất cả đều nói, kế hoạch này có vẻ không giống như cải cách thuế trong khuôn mẫu hành động lưỡng đảng của năm 1986 của Reagan hơn là một nỗ lực để thưởng cho các cử tri đảng Cộng hòa và trừng phạt những người dân chủ.

 

263