2017-09-25 10:38:14 admin

GM Moths Phát hành tại Mỹ cho lần đầu tiên: một bước tiến lớn cho 'Frankenbugs'Công ty công nghệ sinh học Oxitec công bố vào ngày 5 tháng 9 rằng nó đã bắt đầu phát hành biến đổi gen (GM) bướm đêm tại Geneva, New York . Trên toàn cầu, chỉ có hai loại côn trùng GM đã từng được phát hành. Muỗi GM đã được phát hành tại Brazil, Panama, quần đảo Cayman, và Malaysia. Và một màu hồng sâu đục quả GM được phát hành một thời gian ngắn khoảng 10 năm trước đây ở Arizona. Cả muỗi và bollworms cũng đã được thực hiện bởi Oxitec.

 

Những thay đổi di truyền khiến cho các loài sâu bướm mới được phát hành rất phức tạp hơn nhiều, tuy nhiên, so với những người thực hiện để sâu đục quả-được sửa đổi để phát sáng để theo dõi và nghiên cứu mục đích .

 

buom dem

 

Ảnh: Những thay đổi di truyền khiến cho các loài sâu bướm mới được phát hành rất phức tạp hơn nhiều

 

Sâu bướm đã được biến đổi gen để sản xuất con, sẽ chết trước khi đến hạn thanh toán. Nó có một loại gen “switch giết.” Nhóm liên quan như GeneWatch và Trung tâm An toàn thực phẩm đã chỉ ra rằng việc chuyển đổi kill là không có hiệu quả 100%. Một số con sâu bướm GM sống sót và sinh sản với quần thể hoang dã, có lẽ thay đổi dân số tự nhiên không thể phục hồi và theo những cách không mong đợi.

 

Ăn trên cây trồng, các loài sâu bướm diamondback là một dịch hại ước tính cho nông dân trên toàn thế giới có giá vài tỷ $ 4 hàng năm, Oxitec nói. Hy vọng các nhà khoa học tại Đại học Cornell, làm việc cho Oxitec, đó là những con sâu bướm GM sẽ tiêu hủy dân số.

 

sau buom

 

Ảnh: các loài sâu bướm diamondback là một dịch hại

 

“Đó là nghĩa vụ phải là một nỗ lực để giảm bớt thiệt hại,” Jaydee Hanson, một nhà phân tích cấp cao tại Trung tâm An toàn thực phẩm cho biết. “Tuy nhiên, mấu chốt là, họ đã không minh bạch.”


Trung tâm An toàn thực phẩm yêu cầu thông tin về thử nghiệm lồng trước đó, nhưng không thành công. Các nhà khoa học Cornell cho biết họ không được đi để giải phóng tất cả các thông tin cho công chúng, rằng họ đã gửi nó tới peer-xem xét đầu tiên. Trong khi thông tin rằng vẫn còn trong bóng tối, 10.000 con sâu bướm sẽ được phát hành hàng tuần.

 

Buổi thông tin đại chúng đã lướt qua, Hanson nói. Anh ấy không chắc chắn ngay cả những cơ quan chức năng đã có tất cả các thông tin mà họ cần phải đánh giá rủi ro của việc phát hành.

 

Các Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA) công bố vào ngày 06 tháng 7 chính của việc phát hành, xác định rằng các loài sâu bướm là không có khả năng để có một tác động tiêu cực. Sau khi được sự chấp thuận của USDA, Oxitec chờ đợi chính nhà nước cấp. Các New York cục Bảo vệ môi trường (DEC) quyết định các loài sâu bướm là vượt thẩm quyền quy định của nó và Đại học Cornell và Oxitec không đòi hỏi phải có giấy phép tháng mười hai

 

sau buom

 

Ảnh: sâu bướm là không có khả năng để có một tác động tiêu cực

 

“Bạn có một tình huống kỳ lạ ở New York, nơi bạn cần một giấy phép để phát hành bướm tại đám cưới của bạn, nhưng bạn không cần phải có giấy phép để phát hành những con sâu bướm biến đổi gen”, Hanson nói.

 

Bạn có một tình huống kỳ lạ ở New York, nơi bạn cần một giấy phép để phát hành bướm tại đám cưới của bạn, nhưng bạn không cần phải có giấy phép để phát hành những con sâu bướm biến đổi gen.

Jaydee Hanson, chuyên gia phân tích cao cấp , Trung tâm An toàn thực phẩm, 

 


Tổ chức canh tác hữu cơ lo lắng rằng tất cả các ấu trùng chết còn lại trên các loại cây trồng sau khi chuyển đổi kill đá trong sẽ thỏa hiệp chứng nhận hữu cơ. Các ấu trùng vẫn có thể nhai các nhà máy, vì vậy ngay cả khi dân số cuối cùng giảm như kỳ vọng, mức tăng đầu tiên trong quần thể với việc phát hành 10.000 côn trùng mỗi tuần có thể gây tổn hại cho ruộng của nông dân.

 

Những thử nghiệm ban đầu nằm trong một khu vực hạn chế, và các loại cây trồng có liên quan phải được đốt cháy, không được bán để tiêu thụ. Nhưng người ta lo ngại rằng thử nghiệm thực địa mở không thực sự có bất kỳ giới hạn.

 

sau buom

 

Ảnh: Các ấu trùng vẫn có thể nhai các nhà máy


GM Mosquito Kinh nghiệm

 

Muỗi GM phát hành tại các quốc gia khác bằng cách Oxitec có một switch giết tương tự như trong các loài sâu bướm. Hiệu quả của giải phóng những con muỗi biến đổi gen nhằm giảm sự lây các bệnh như sốt rét đã được đặt câu hỏi. GeneWatch công bố một báo cáo trên 04 Tháng Chín nhìn vào các phiên bản muỗi Oxitec tại quần đảo Cayman.

 

Trong khi Oxitec đã thông báo giảm 79% trong dân số muỗi ở đó, GeneWatch lưu ý rằng sự sụt giảm chỉ xảy ra vào mùa khô, khi số rơi anyway. GeneWatch nói nghiên cứu Oxitec không cho thấy dù sự sụt giảm dân số tiếp tục vào mùa mưa.

 

Thay vì đàn áp dân số với phát hành của muỗi GM nam, dữ liệu riêng Oxitec cho thấy đột biến trong số lượng muỗi cái (mà có thể truyền bệnh) trong các lĩnh vực phát hành. GeneWatch suy đoán rằng những gai có thể là do việc phát hành ý muốn của nữ muỗi GM hoặc do nữ muỗi hoang dã thu thập để giao phối với những con đực phát hành.

 

GeneWatch và Trung tâm cuộc gọi an toàn thực phẩm cho minh bạch hơn vì vậy các rủi ro tiềm tàng của phóng côn trùng GM có thể được xác định tốt hơn trước những thay đổi không thể đảo ngược được thực hiện trong các quần thể côn trùng hoang dã.

 

Làm theo @EpochEnviro tin tức môi trường hơn

256