2017-09-26 15:53:42 admin

Bắc Triều Tiên nói Trump tuyên chiến qua tweet.

 

Khi là một tweet một lời tuyên chiến?

 

Nhà ngoại giao cấp cao của Bắc Triều Tiên nói với các phóng ở đây hôm thứ Hai rằng Tổng thống Trump Salvo gần đây nhất ‘s trên Twitter là tương đương với một tuyên bố chính thức và nó sẽ cung cấp cho CHDCND Triều Tiên quyền bắn hạ máy bay ném bom chiến lược của Mỹ thậm chí bên ngoài không phận Bắc Triều Tiên.

 

Nhà Trắng nhanh chóng chế giễu các ý kiến của Bộ trưởng Ngoại giao Bắc Triều Tiên Ri Yong Ho.

 

"Không có gì. Chúng tôi đã không tuyên chiến với Bắc Triều Tiên. Và lời đề nghị điều đó là vô lý,”Nhà Trắng Thư ký báo chí cho biết Sarah Huckabee Sanders tại một cuộc họp báo.

 

Bộ trưởng Bắc Triều Tiên đã phản ứng đến thứ bảy,  đêm tweet của Trump cho rằng lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un , người mà ông chế giễu như “Little Rocket Man,” có thể sớm được phế truất hay đã chết - anh không nói rõ. Các tweet sau một bài phát biểu hiếu chiến mà Ri đã giao trước ngày hôm đó gọi Trump “tinh thần loạn trí” và gợi ý là điều tất yếu của chiến tranh.

 

tin xa hoi

 

Trong hệ thống chính trị của Bắc Triều Tiên, các thành viên của gia đình cầm quyền được coi là thiêng liêng, giống như hoàng đế Châu Á cổ đại. Mặc dù có một thực tế rằng tổng thống đang ở trong một tâm trạng nóng nảy cuối tuần qua - ông cũng chửi assailed Football League- những người Bắc Triều Tiên đã chọn để đưa Trump theo cả nghĩa đen và nghiêm túc.

 

“Trump tuyên bố rằng lãnh đạo của chúng tôi sẽ không trụ được lâu hơn nữa và do đó cuối cùng ông tuyên bố một cuộc chiến tranh trên đất nước chúng tôi,” Ri nói với các phóng viên ở New York.

 

“Kể từ khi Hoa Kỳ tuyên chiến với nước ta, chúng ta sẽ có mọi quyền để thực hiện biện pháp đối phó, trong đó có quyền bắn hạ máy bay, ném bom chiến lược Hoa Kỳ ngay cả khi họ không phải là bên trong biên giới không phận của nước ta,” Ri nói với các phóng viên.

 

 

tin xa hoi

Ảnh:  Bộ trưởng Ngoại giao Bắc Triều Tiên Ri Yong Ho nói bên ngoài khách sạn UN Plaza ở New York vào ngày 25 tháng 9

 

HR McMaster, cố vấn an ninh quốc gia của tổng thống, cho biết hôm thứ Hai rằng nó sẽ là “một sứ mệnh tự sát” nếu Bắc Triều Tiên đã quyết định tấn công Hoa Kỳ, nhưng quân đội Mỹ phải được chuẩn bị để hành động.

 

“Những gì chúng ta hy vọng sẽ làm là tránh chiến tranh nhưng những gì chúng ta không thể làm là giảm khả năng đó”, ông nói tại một sự kiện Washington được tổ chức bởi Viện phi đảng phái cho Nghiên cứu Chiến tranh.

 

Không thông báo được thực hiện trên di chuyển quân, tàu hoặc vũ khí khác cho khu vực.

 

Tuyên truyền của Bắc Triều Tiên muốn ném xung quanh thuật ngữ “lời tuyên chiến” - thường xuyên áp dụng nó để trừng phạt kinh tế. Nhưng vượt lên trên mọi sự vu khống của những ngày gần đây, tên-gọi điện thoại và hùng biện, lời bộ trưởng ngoại giao chứa một mối đe dọa cụ thể. Ông dường như đã được đề cập đến những biểu dương lực lượng tổ chức của Lầu Năm Góc cuối tuần qua, khi máy bay B-1 máy bay ném bom và F-15 máy bay chiến đấu dọc theo bờ biển phía đông của Bắc Triều Tiên, chỉ trong không phận quốc tế.

 

Lầu Năm Góc cho biết, đây là máy bay chiến đấu của Mỹ gần nhất đã bay đến Bắc Triều Tiên trong thế kỷ này.

 

Năm 1969, Bắc Triều Tiên bắn hạ một máy bay do thám EC-121 90 hải lý ngoài khơi bờ biển của họ trên vùng biển Nhật Bản. Tất cả 31 người Mỹ trên máy bay đã thiệt mạng trong sự mất mát lớn nhất của cuộc sống trong Chiến tranh Lạnh. Bắc Triều Tiên tuyên bố sai lầm rằng máy bay đã đi lạc vào không phận của mình. Chính quyền Nixon đã không trả đũa.

 

tin xa hoi

 

Ảnh: Năm 1969, Bắc Triều Tiên bắn hạ một máy bay do thám EC-121 90

 

Nếu loại sự cố tương tự của sự cố xảy ra ngày hôm nay, nó rất có thể gây ra một cuộc chiến tranh Hàn Quốc lớn hơn mà sẽ nhấn chìm châu Á.

 

Joel S. Wit, một thành viên cao cấp tại Viện Mỹ-Triều Tiên tại Trường Johns Hopkins Nghiên cứu Quốc tế nâng cao, cho biết ông không hề ngạc nhiên bởi sự đe dọa các bộ trưởng ngoại giao.

 

“Người ta mong đợi gì khi bạn nhận được vào một trận đấu la hét với Bắc Triều Tiên? Đây là một cách hoàn hảo có thể dự đoán,”Wit cho biết. Mặc dù Bắc Triều Tiên là những tiếng xấu cho các mối đe dọa hyperbol của họ, Wit nói ông tin rằng họ nghiêm túc về khả năng bắn hạ máy bay Mỹ.

 

“Nếu bạn muốn chơi một trò chơi gà, Bắc Triều Tiên không phải là những quyền chơi với” Wit cho biết.

 

Các thành viên của chính quyền Trump thường cố gắng làm dịu những lời của tổng thống. Sanders hôm thứ Hai đã ban hành những lời hòa giải nhiều nhất của Nhà Trắng đối với Bắc Triều Tiên trong một số thời gian với.

 

tin xa hoi

 

Ảnh: Thư ký báo chí Nhà Trắng Sarah Sanders

 

 

“Mục tiêu của chúng tôi là vẫn như nhau. Chúng tôi tiếp tục tìm kiếm các giải trừ hạt nhân hòa bình của bán đảo Triều Tiên “, bà nói. “Đó là trọng tâm của chúng tôi, làm điều đó thông qua cả những áp lực về kinh tế và ngoại giao tối đa nhất càng tốt vào thời điểm này.”

 

Tuy nhiên, Đại tá Robert Manning, một phát ngôn viên Lầu Năm Góc, nói với các phóng hôm thứ Hai rằng 28.500 lính Mỹ đồn trú trên bán đảo Triều Tiên đứng bởi phương châm của mình để sẵn sàng “chiến đấu tối nay” chống lại sự xâm lăng của Bắc Triều Tiên.

 

“Nhiệm vụ của chúng tôi tại Bộ Quốc phòng, như bạn đã biết, là để đảm bảo rằng tổng thống được cung cấp tùy chọn quân sự. Chúng tôi sẽ tiếp tục làm điều đó, và chúng tôi có một kho vũ khí sâu các lựa chọn quân sự để cung cấp tổng thống như vậy thì ông có thể quyết định như thế nào anh ta muốn để đối phó với Bắc Triều Tiên và chế độ,”Manning nói.

 

Leo thang căng thẳng có các chuyên gia mô phỏng một chiến tranh Triều Tiên mới, và các kịch bản là nghiêm túc tư thế quân sự của Mỹ đối với Bắc Triều Tiên vẫn không thay đổi, Manning nói, nhưng “tất cả các tùy chọn có trên bàn.”

 

Lầu Năm Góc nhằm gửi một thông điệp tới Bình Nhưỡng hôm thứ Bảy khi nó ra mắt máy bay ném bom B-1 từ Guam và F-15 hộ tống máy bay chiến đấu từ Okinawa, Nhật Bản, để bay như là một “biểu dương lực lượng” để Bắc Triều Tiên.

 

Vài giờ sau đó, truyền thông nhà nước Bắc Triều Tiên công bố một đoạn video tuyên truyền chế giễu Trump và miêu tả các cuộc tấn công tên lửa bốc lửa trên máy bay và tàu chiến Mỹ. Đoạn clip dài 90 giây, được phát hành bởi trang web tin tức CHDCND Triều Tiên Hôm nay, cảnh báo quân đội Mỹ chống lại việc xem hành động.

 

297