2017-09-28 17:00:50 admin

Loài rắn độc dài nhất của Australia

 

Con rắn độc dài nhất của Úc là một con rắn 13 chân được đặt tên là Raja

 

Từ nhện đến cá mập và những con rắn, Australia là quê hương của một số sinh vật nguy hiểm nhất, nhưng đầy cảm hứng của thế giới.

 

Lấy ví dụ, rắn hổ mang chúa-một trong những con rắn độc nhất trên thế giới có thể phát triển lên đến dài 18 feet. Hiện tại, rắn cobra hoàng đế được ghi nhận nhiều nhất ở Úc là một con rắn dài 13,45 foot có tên là Raja, cư ngụ tại Công viên Reptile ở New South Wales.

 

tin xa hoi

 

Ảnh: rắn cobra

 

Con rắn 13 tuổi, nặng hơn 17 pound, đã thực sự phát triển trong năm qua, đó là một điều tốt, Dan Rumsey, trưởng nhóm Reptiles và Venom tại The Reptile Park, giải thích. "Cân nặng Raja là điều cần thiết, vì nó là chỉ số đầu tiên của sức khỏe tổng thể của mình ", anh nói với petMD.

 

Trong khi một con rắn hổ mang vua như Raja không phải là độc nhất trên thế giới, vết cắn của nó không có gì để lộn xộn xung quanh với. “Một vết cắn duy nhất là đủ để giết nhiều người, hoặc thậm chí một con voi", Rumsey nhấn mạnh. Trong một buổi vắt sữa gần đây, "chúng tôi ước tính sản lượng nọc độc ở khoảng từ 400 đến 450 miligam", Rumsey nói. "Để đưa quan điểm này, con rắn hổ ở Úc (con rắn độc thứ tư trên thế giới) sẽ chỉ thải ra khoảng 45 đến 50 miligam nọc độc."

 

ran ho

 

Ảnh: con rắn hổ ở Úc 

 

Đó là lý do tại sao các nhân viên công viên sử dụng "cực kỳ thận trọng" khi giải quyết và chăm sóc Raja. "Việc xử lý một con rắn có mức độ nguy hiểm này cần nhiều năm kinh nghiệm xử lý rắn độc", Rumsey nói. "Chúng tôi giữ liên lạc với một mức tối thiểu tuyệt đối và chỉ xử lý Raja khi thật cần thiết. Làm việc với bất cứ loài rắn hổ mang nào là về khả năng đọc ngôn ngữ cơ thể của con rắn và dự đoán hành động tiếp theo của nó - đó là cách những người giữ biết chính xác những gì họ cần làm tiếp theo. "

 

tin xa hoi

 

Ảnh: Làm việc với bất cứ loài rắn hổ mang nào cũng cần thật cẩn trọng

 

Càng thận trọng vì có khoảng Raja, ông đã chứng tỏ là một phần vô giá của nghiên cứu, cũng như cảnh quan Úc. "Thông qua chương trình chăn nuôi này, chúng tôi đã có thể nhìn thấy nghi thức phối giống ngà voi rắn chắc của hoàng đế và xem Raja trở thành 'Big Daddy' của loài cá rồng rắn độc cobras tại Úc. "

 

Vì vậy, nếu bạn định quay đầu xuống dưới, bạn có thể ghé thăm Raja và xem anh ấy gần và cá nhân tại công viên. (Dĩ nhiên, từ khoảng cách an toàn khi không ở gần anh ta!)

 

 

307